tin tức apollo ups

Ups online và các ngành ứng dụng liên quan

Sự cố mất điện bất ngờ xảy ra có thể khiến máy móc nhanh chóng hỏng hóc, công việc sản xuất bị xáo trộn. Dù sử dụng máy phát điện cũng cần mất một thời gian không nhỏ. Vì vậy để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho các thiết bị điện chúng ta cần sử dụng bộ lưu điện.

UPS Online là gì ?

UPS Online (Online Uninterruptible Power Supply) là thiết bị có thể cung cấp tạm thời điện năng. Giúp duy trì hoạt động cho thiết bị. Khi điện lưới gặp sự cố (bị ngưng cấp điện) trong một khoảng thời gian nhất định. Với công suất giới hạn theo khả năng của nó.
Ngoài ra, có những loại UPS có thêm một số chức năng như. Chống xung, lọc nhiễu, ổn áp, ổn tần. Và các phần mềm đi kèm, có khả năng quản trị năng lượng cho cả một hệ thống. Nhờ đó khi xảy ra sự cố, mất nguồn điện chính. Máy tính và hệ thống mạng vẫn được đảm bảo an toàn. Giúp người sử dụng thực hiện các thao tác đảm bảo an toàn, cho phần công việc đã thực hiện trên máy.

hinhanhbldonline

Khác với những dòng UPS offline và UPS line-interactive. UPS online có ưu điểm vượt trội. Đó là thời gian chuyển mạch tức thì (0ms). Nhờ vậy mà dòng điện luôn được duy trì ngay cả tại thời điểm điện lưới bị mất.

Những ứng dụng chủ yếu của bộ lưu điện, UPS:

1. Ứng dụng Ups online trong đời sống

Được dùng cho các thiết bị như. Máy tính, các máy chủ/server và các thiết bị trong ngành CNTT. Đảm bảo luôn hoạt động ổn định, tránh mất mát dữ liệu hay hỏng hóc thiết bị.

Ngoài ra, UPS online cũng được sử dụng rộng rãi trong ngành y khoa, được trang bị cho các máy xét nghiệm, phân tích siêu âm, thiết bị y tế nhạy cảm về điện như máy đo nhịp tim, máy cung cấp Oxy…

2. Ứng dụng Ups online trong ngành an ninh

Ngày nay bộ lưu điện sử dụng khá phổ biến trong các hệ thống báo cháy, báo trộm, camera quan sát. Một khi sự cố mất điện xảy ra thì UPS online sẽ phát huy tính năng tuyệt vời vốn có của bộ lưu điện mà không một thiết bị nào có thể thay thế được trong những khoảnh khắc quan trọng với thời gian lưu điện có thể lên đến trên 10 tiếng.

Trên các nước tiên tiến thì hệ thống UPS online luôn được trang bị đi kèm với Camera được lặp đặt trên các đường phố và các trục giao thông, và điểm báo đèn xanh đèn đỏ.

3. Ứng dụng Ups online trong ngành công nghiệp

UPS online Lắp đặt cùng máy phát điện. Nhằm đảm bảo khi có sự cố mất điện xảy ra. Hệ thống sẽ tự động bật giúp dây chuyền sản xuất không bị ngừng hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *