tin tức apollo ups

So sánh ắc quy khô (kín khí) và ắc quy nước

Hiện tại, thị trường ắc quy Việt Nam có 2 loại ắc quy chính. Được sử dụng nhiều nhất là ắc quy khô (kín khí) và ắc quy nước. Để giúp các bạn hiểu hơn về 2 loại ắc quy này, dưới đây sẽ là bài viết so sánh về mọi mặt giữa chúng

Ắc quy khô và ắc quy nước khác nhau thế nào?

Ắc quy nước là loại ắc quy phải được bảo dưỡng thường xuyên bằng việc bổ dung thêm nước cất sau mỗi lần ắc quy hết dung dịch nước cất
Còn ắc quy khô (kín khí) là loại ắc quy miễn bảo dưỡng, sử dụng đến khi hỏng thì phải thay mới. Ắc quy khô là loại ắc quy không sử dụng điện dịch

Ắc quy khô

bình ắc quy khô được phân biệt như sau: Chúng vẫn dùng các bản cực bằng PbO2 và Pb với điện môi H2SO4 nhưng được trữ ở dạng keo sệt (gel).
Ưu điểm của loại ắc quy này là chúng không gây mùi khó chịu khi nạp điện, không gây chảy axit khi bị vỡ, có thể hoạt động ở các vị trí đặt khác nhau
Nhược điểm là chế độ nạp khắt khe và không chịu được quá nạp (khi nạp loại này chỉ được nạp với dòng nhỏ hơn 1/20 dung lượng), nếu thường xuyên quá nạp loại ắc quy này thì tuổi thọ của chúng sẽ giảm rất nhanh.

Ắc quy nước

Ắc quy nước là loại ắc quy phải được bảo dưỡng thường xuyên bằng việc bổ dung thêm nước cất. Sau mỗi lần ắc quy hết dung dịch nước cất.
Không gây phát inh tia lửa ( do lỗi kỹ thuật hay do hút thuốc…) Ngoài 2 loại ắc quy được sử dụng nhiều ở trên, còn một số loại ắc quy khô.

Kết luận

Việc ắc quy khô (kín khí) được nhiều người lựa chọn. Vì tính ưu việt hơn so với loại ắc quy nước. Nhưng với tính ưu việt đó, giá của loại ắc quy kín khí đắt hơn so với loại ắc quy nước.

Nếu bạn là người có kinh tế tốt, đảm bảo hãy lựa chọn loại ắc quy này. Nếu sự lựa chọn của bạn là loại ắc quy nước. Thì bạn nên chú ý đến một số điểm sau:

+ Điều chỉnh dòng nạp

+ Không gây phát inh tia  lửa ( do lỗi kỹ thuật hay do hút thuốc…)

>> Bởi chúng rất dễ cháy, nổ khi có 2 chất khí dễ cháy là Hydro và Ôxy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *