tin tức apollo ups

Hướng dẫn sử dụng bộ kích điện Home inverter Kc1000 và Kc15000

Bộ kích điện Home inverter apollo Kc1000 và Kc15000

1. Bộ kích điện Home inverter dùng đầu vào ắc quy là 12 VDC, nên ta phải kết nối Inverter với 01 ắc quy với nhau theo như hình dưới:

Chú ý: đấu đúng cực ắc quy, dây đỏ đấu với cực dương, dây đen đấu với cực âm. Các ốc vặn đầu tiếp xúc dây với ắc quy phải được vặn chặt.
2. Sau khi đã kết nối 2 dây của INVERTER vào ắc quy, ta phải bật attomat bảo vệ ắc quy.

3. Mặt trước của con INVERTER có 2 nút ghi ON – OFF. Để bật INVERTER lên ta ấn vào nút on sau đó giữ khoảng 3-5s để INVERTER khởi động. Sau đó, ta có thể cắm tải vào đầu ra của INVERTER để sử dụng.

4. Khi cắm điện lưới cho INVERTER điện sẽ tự động chuyển từ điện của ắc quy sang điện lưới. UPS sẽ sạc cho ắc quy.
5. Trường hợp ngắt điện đầu vào (điện lưới), sau đó bấm nút OFF giữ khoảng 3-5s INVETER sẽ tắt. Để đảm bảo có thể gạt attomat ắc quy về vị trí OFF.
bộ kích điện Home inverter

Hiệu suất của bộ kích điện Home inverter Kc1000 và Kc15000

1. INVERTER KC1000 có công suất đầu ra max là 600W, do vậy khi ta sử dụng INVERTER không được dùng quá công suất max của Inverter. Bộ kích điện Home inverter là nguồn dự phòng khi mất điện thế nên muốn INVERTER được bền và sử dụng lâu dài ta chỉ lên sử dụng tải chiếm dưới 70% công suất của INVERTER, khoảng 420w.
2. KC1500 công suất max là 900W, nên dùng 70% tải là 630W.
3. Để tăng tuổi thọ ắc quy ta nên nạp xả ắc quy ắc quy theo quy trình. Một lần trong vòng từ 2- 3 tháng nếu mất điện lưới. Xả ắc quy bằng cách ngắt điện lưới để Inverter chạy điện ắc quy. Đến khi dung lượng bình còn khoảng 30% ( chạy 30-60 phút) rồi cắm điện sạc lại cho ắc quy.

Những lưu ý khi sử dụng bộ kích điện Home inverter Kc1000 và Kc1500

1. Điều đầu tiên chúng ta muốn chọn 1 loại ắc quy sao cho phù hợp với bộ kích điện Home inverter Kc1000 và Kc15000 với độ an toàn cao và hầu như không cần phải bảo dưỡng, chúng ta lên trọn loại ắc quy viễn thông khô kín khí để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như cho chính gia đình của chúng ta. Chúng ta không lên mua ắc quy nước để tránh trường hợp axit trong bình chảy ra gây hư hại cho thiết bị và dễ gây chập cháy INVERTER.
2. Tùy vào thời gian lưu điện mà chúng ta muốn bộ kích điện Home inverter lưu trong thời gian dài hay ngắn chúng ta lên trọn dung lượng của bình ắc quy cho phù hợp. Bộ kích điện Home inverter sử dụng được bình dưới 200Ah.
3. Inverter, ắc quy phải được đặt ở chỗ khô ráo sạch sẽ không ẩm ướt, 2 đầu cực ắc quy không được để chạm vào nhau.
4. Nên bảo trì bảo dưỡng Inverter và Ắc quy thường xuyên để tăng tuổi thọ Inverter và ắc quy.
5. Không dùng tải quá công suất max của Inverter và các loại máy móc thiết bị có dòng khởi động cao như điều hòa, máy bơm tăng áp, các loại động cơ công suất lớn…….
6. Khi bộ kích điện Home inverter gặp sự cố nên ngắt điện lưới khỏi Inverter, tắt Inverter và ngắt Attomat đằng sau để tách Inverter và ắc quy. Sau đó gọi điện trực tiếp cho kỹ thuật Apollo để được hướng dẫn  xử lý sự cố một cách an toàn nhất.
7. Inverter khi được bật thì điện đầu ra như điện lưới thông thường, nên khi hoạt động cần đảm bảo an toàn về điện. Tránh xa tầm tay của trẻ em, và những người không liên quan. Khi sử dụng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, nếu có thắc mắc xin hãy gọi cho Trung tâm bảo hành Apollo – 0936 183 896

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *