tin tức apollo ups

Giải pháp bộ lưu điện gia đình thời gian dài cho thiết bị

Ngày nay sử dụng bộ lưu điện làm giải pháp. Cho vấn đề nguồn điện lưới không ổn định là một nhu cầu thiết yếu. Bộ lưu điện gia đình với tính năng lưu điện. Và cung cấp nguồn điện tạm thời cho các thiết bị điện. Ngay cả những thiết bị có tính nhạy cảm cao.
Với những thiết bị cần lưu điện với thời gian dài thì để UPS có được thời gian lưu điện lâu dài thì có một số cách để chúng ta có thể có được thời gian theo ý muốn như sau:
lua-chon-bo-luu-dien-gia-dinh-apollolua-chon-bo-luu-dien-gia-dinh-apollo

– Giải pháp thứ nhất là đầu tư một hệ thống UPS công suất lớn gấp nhiều lần so với tải thực để có thể cung cấp năng lượng cho tải thực trong một thời gian dài. Đây là giải pháp đòi hỏi một chi phí đầu tư khá lớn.

– Giải pháp thứ hai là đầu tư một hệ thống UPS vừa đủ với công suất của tải thực, lúc này muốn kéo dài runtime cho UPS thì chúng ta chỉ cần đầu tư thêm hệ thống gói Ắc quy mở rộng từ các gói ắc quy của chính nhà sản xuất hay gói ắc quy của hãng thứ ba. Giải pháp thứ hai ngày càng phổ biến hơn do tính linh động trong việc đầu tư thay thế gói ắc quy, có thể kéo dài runtime không giới hạn (trên lý thuyết) bằng cách ghép song song các gói ắc quy lại với nhau để tăng dung lượng của gói pin. Đây là giải pháp tiết kiệm chi phí đầu tư.

Bộ lưu điện gia đình là giải pháp hoàn hảo với khả năng ứng dụng rộng rãi

Hiện nay nguồn dự phòng sử dụng trong các trường hợp mất điện là một giải pháp phổ biến trong gia đình. Nếu bạn đang cần một giải pháp bộ lưu điện gia đình với công suất tải gia đình khoảng 3000W – 4000W trở xuống với giá thành rẻ, không gây tiến ồn, thân thiện môi trường,… thì bộ kích điện (Inverter) có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Bộ lưu điện gia đình hay còn được gọi là bộ chuyển đổi điện đa năng kỹ thuật số (Digital Inverter) là thiết bị dùng để chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) từ ắc quy thành điện xoay chiều (AC) sóng sin chuẩn (Pure sine wave) 50Hz “như lưới điện hạ áp quốc gia” phục vụ nhu cầu sử dụng điện trong hầu hết các lĩnh vực.

Bộ lưu điện gia đình là sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ: UPS/ INVERTER/ Bộ sạc sẽ được thay thế bằng bộ một INVERTER duy nhất. vì vậy nó vừa là bộ lưu điện gia đình đồng thời là một máy chuyển đổi điện thông minh (DC sang AC) đây là đặt điểm khác biệt so với các máy biến đổi thông thường hiện có trên thị trường.

bo luu dien gia dinh

Tính năng:

Là bộ kích điện duy nhất tích hợp nhiều tính năng cơ bản nhằm khắc phục hoàn toàn những khiếm khuyết của lưới điện không ổn định hiện nay tại Việt Nam.

Cụ thể là:

1. Tính năng cung cấp nguồn điện liên tục  ( bộ lưu điện gia đình ):

Khi đặt chế độ này thiết bị làm việc như một UPS bán online.
– Khi có điện lưới, thiết bị cung cấp một nguồn điện ổn áp cho phụ tải.
– Khi mất điện hoặc điện lưới thay đổi đến mức thấp hơn 160V hoặc lớn hơn 280V. Thiết bị sẽ tự động chuyển đổi sang chạy chế độ Backup để tiếp tục cấp điện cho phụ tải.
– Khi có điện hoặc điện lưới trở lại bình thường. Trong dải ổn áp của thiết bị thì nó sẽ tự động chuyển chế độ sang chạy điện lưới. Có ổn áp, đồng thời tự động Backup (cấp điện từ ắc quy). Với thời gian không hạn chế (tùy thuộc khả năng cung cấp của hệ thống ắc quy).

2. Tính năng chuyển đổi điện – Kích điện (Inverter mode):

Khi cài đặt chế độ này thiết bị sẽ làm việc gần như chế độ bộ lưu điện gia đình nhưng với dải điện áp vào dao động rộng hơn (từ 150V đến 280V).

3. Ổn áp điện tử:

Cài đặt chế độ máy chuyển đổi điện – Inverter chạy khi có điện lưới thiết bị trở thành một máy tự động ổn áp điện tử với dải điện áp từ 150V- 282V, điện áp ra 220 ± 5% (DC) /220V ± 10% (AC) đảm bảo cho phụ tải hoạt động tốt khi điện quá thấp hoặc quá cao.

4. Sạc ắc quy thông minh:

Thiết bị được tích hợp một mạch nạp ắc quy tự động, thông minh có thể cài đặt dòng điện nạp từ 8A/15A/30A/40A/50A/60A cho phép nạp được tất cả các loại ắc quy thông dụng một cách tốt nhất ngay cả khi điện lưới ở 150V hoặc cao đến 280V.

ups-apollo-su-dung-ac-quy-ngoai

5. Các tính năng khác bộ lưu điện gia đình :

 Bảo vệ quá tải:

Khi chạy chế độ điện lưới, thiết bị được bảo vệ quá tải bằng cầu chì.
Khi chạy chế độ ắc quy thiết bị được bảo vệ quá tải. Bằng hệ thống mạch điện tử thông minh. Nếu quá tải 110% (Overload) thiết bị sẻ báo động bằng còi. Và sẽ tự động tắt trong thời gian 60 giây để người dùng tắt bớt tải. Sau 60 giây nếu không tắt bớt tải máy sẽ tự động cắt điện ra.
Nếu quá tải 125% (short Circuit) thì máy sẽ tít dài và cắt điện ra sau vài giây. Sau khi cắt bớt tải máy sẽ tự động cấp điện trở lại mà không cần khởi động lại

 Bảo vệ ắc quy (Battery low protection):

Khi chạy ở chế độ Backup, lúc ắc quy gần hết điện, máy sẽ cắt điện ra để bảo vệ cho ắc quy không bị cạn để giúp ắc quy được bền hơn.

 Phạm quy sử dụng:

Bộ lưu điện gia đình sử dụng cho tất cả các thiết bị điện trong hầu hết các lĩnh vực. Với công suất tải tương ứng. Với các máy chuyển đổi điện tạo dòng điện xoay chiều. Với sóng sine mô phỏng được bán trên thị trường. Nhằm khắc phục tất cả các khiếm khuyết mà các máy chuyển đổi điện. Với sóng sine mô phỏng thường mắc phải.

Inverter có thời gian chuyển mạch từ 6-15ms. Nên không khuyến khích sử dụng cho các thiết bị nhạy cảm với nguồn điện như

SƠ ĐỒ UPS SỬ DỤNG ẮC QUY NGOÀI TĂNG THỜI GIAN LƯU ĐIỆN CHO THIẾT BỊ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *