Giải pháp bộ lưu điện UPS cho hệ thống Data Center

Bộ lưu điện UPS cho hệ thống Data Center lớn

Doanh nghiệp hay tổ chức đang ngày một phát triển mạnh mẽ. Đòi hỏi sự mở rộng cho trung tâm dữ liệu. Để đảm bảo các hoạt động của toàn bộ tổ chức.

Tuy nhiên, nhu cầu về tính liên tục đảm bảo cho hệ thống hoạt động thông suốt cả  trong và ngoài thời gian làm việc, nhu cầu đảm bảo an toàn cho tất cả hệ thống thiết bị cũng như an toàn thông tin … quả thật không dễ dàng để tìm ra một giải pháp hợp lý.

Với tình hình sản xuất điện hiện nay cũng như nhu cầu sử dụng điện không ngừng gia tăng theo thời gian của nền kinh tế thì việc chỉ trong cậy vào nguồn điện lưới nhằm đảm bảo các yếu tố bên trên là một điều rất mạo hiểm.

Chính vì vậy, việc trang bị hệ thống nguồn điện dự phòng ups cho hệ thống thiết bị trong trung tâm dữ liệu của các tổ chức và doanh nghiệp là hết sức cần thiết và quan trọng. Vấn đề ở đây là cần trang bị hệ thống bộ lưu điện UPS như thế nào đủ để đảm bảo yêu cầu về sự gia tăng của công suất nguồn, công suất làm lạnh do sự gia tăng của các thiết bị CNTT, thiết bị mạng, lưu trữ dữ liệu, cáp truyền dẫn … đồng thời đảm bảo độ an toàn cao với chi phí tiết kiệm nhất mà vẫn có thể mở rộng, update hay thay thế một cách linh hoạt.ups-online-data-center

Hệ thống data center

 Với các tiêu chí :

Nhằm đáp ứng yêu cầu về một hệ thống an toàn và hiệu quả cho trung tâm dữ liệu, APOLLOVN không ngừng nỗ lực cống hiến cho khách hàng các giải pháp nguồn dự phòng, với các tiêu chí:

● Độ tin cậy cao.

● Khả năng thích nghi cao, sẵn sàng và đáp ứng liên tục 24/7.

● Dễ dàng update, bảo dưỡng, bảo trì, bảo hành và mở rộng hệ thống.

● Thân thiện với môi trường

Với các chức năng :

Bộ lưu điện UPS ngoài chức năng lưu điện để đảm bảo sự hoạt động liên tục cho hệ thống Server, còn được thiết kế để bảo vệ an toàn cho thiết bị tải trước bất kỳ mọi sự cố về nguồn điện như:

– Mất điện đột ngột.

– Tăng áp đột ngột: Điện áp tăng cao đột biến trong một thời gian rất ngắn.

– Giảm áp đột ngột: Điện áp giảm thấp đột biến trong một thời gian rất ngắn.

– Tăng áp kéo dài: Điện áp tăng cao kéo dài từ vài phút đến cả ngày.

– Giảm áp kéo dài: Điện áp giảm thấp kéo dài từ vài phút đến cả ngày.

– Biến tần: Sự thay đổi tần số so với tần số ổn định

– Trượt tần: Xảy ra tức thời gây ra điện áp thấp, trong khoảng rất ngắn

– Méo hài: Dạng sóng của nguồn điện bị méo dạng, không còn dạng hình sine chuẩn.

– Nhiễu trên đường dây: Nhiễu tạp trên đường dây điện, các tần số cao xuất hiện trong nguồn điện.

Có hai phương án để trang bị một hệ thống nguồn dự phòng:

● Trang bị tập trung bộ lưu điện cho một hệ thống tải, hoặc

● Trang bị riêng lẻ bộ lưu điện cho từng thiết bị trong hệ thống tải.

ups-online-data-center-apollo

Hệ thống bộ lưu điện UPS chuyên dùng cho Data center

Phương án trang bị tập trung:

Ưu điểm:
Quản lý dễ dàng.
Tiết kiệm diện tích của toàn bộ hệ thống.
Tổng chi phí thấp.
Dễ dàng bảo dưỡng, update hay mở rộng hệ thống.
Quá trình bảo trì, bảo hành hay sửa chữa không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống trung tâm dữ liệu.
Nhược điểm:
Trang bị một lần nên chi phí ban đầu tương đương với tổng chi phí đầu tư cho hệ thống nguồn dự phòng của cả trung tâm dữ liệu.
Không linh hoạt trong mục đích mở rộng thêm một phần nhỏ công suất tải.

Phương án trang bị riêng lẻ:

Ưu điểm:
Phân phối nguồn điện theo cụm nhằm tận dụng khả năng duy trì hoạt động cho cả hệ thống khi có sự cố xảy ra ở các cụm riêng lẻ.
Giảm thiểu chi phí đầu tư dự phòng nhiều cấp cho cả một hệ thống công suất lớn, thay vào đó là đầu tư dự phòng theo mức độ quan trọng của nhóm thiết bị tải.
Linh động trong khả năng mở rộng một phần nhỏ công suất.
Ứng dụng rất linh hoạt do không có yêu cầu khắt khe về hoạt động đồng bộ.
Quá trình bảo trì, bảo hành hay sửa chữa không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống trung tâm dữ liệu.
Nhược điểm:
Trang bị mỗi UPS cho một nhóm thiết bị nên tổng chi phí cao.
Tốn nhiều diện tích cho hệ thống UPS.
Quản lý đơn lẻ từng UPS nên phức tạp hơn.
Mọi chi tiết thắc mắc hay cần tư vấn giải đáp, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Giải pháp bộ lưu điện UPS cho hệ thống máy chủ server nhỏ

Tại sao nên sử dụng UPS cho Server

Hệ thống dữ liệu của các tổ chức, công ty là một yếu tố quan trọng hàng đầu. Cần bảo vệ một cách an toàn tuyệt đối. Để đảm bảo quá trình lưu trữ, lưu chuyển dữ liệu được an toàn. Thì phải có giải pháp để bảo vệ nguồn điện cung cấp đến nó. Yêu cầu đối với nguồn điện là thường xuyên và liên tục. Vì vậy sử dụng bộ lưu điện UPS là điều rất bắt buộc

Yếu tố gây ảnh hưởng đến an toàn của hệ thống dữ liệu nhất. Đó chính là nguồn điện cung cấp bị chập chờn, mất điện đột ngột, tăng, giảm áp, sốc điện. Gây ảnh hưởng rất nhiều đến hệ thống máy chủ, server. Việc sử dụng Bộ lưu điện UPS cho Server máy chủ. Là giải pháp tốt nhất giúp cung cấp nguồn điện liên tục. Mỗi khi có sự cố điện xảy ra. Giúp bảo vệ hệ thống máy thiết bị không hư hỏng. Và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hệ thống dữ liệu.bo-luu-dien-online

Ngày nay sử dụng UPS cho Server đã không còn xa lạ đối với người dùng. Bởi UPS có những tính năng ưu việt.
Cùng với khả năng lưu điện, cung cấp nguồn điện hoàn hảo. Thiết bị này đang trở nên hữu ích và thông dụng. Là một thiết bị không thể thiếu đối với máy chủ, server

Bộ lưu điện UPS cho Server:

Ưu điểm

Bộ lưu điện UPS thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, vận chuyển. Lắp đặt được ngay cả ở những nơi có điều kiện, không gian khó khăn.

+ Cung cấp nguồn điện liên tục, an toàn, kịp thời ngay khi có sự cố về điện lưới xảy ra

+ Khả năng ổn áp cho máy chủ nhờ vào những tính năng ưu việt. Giúp bảo vệ các thiết bị không bị hư hỏng. Góp phần nâng cao tuổi thọ cho thiết bị.

+ Khắc phục được những sự cố về nguồn điện thường xuyên xảy ra như: Điện chập chờn, tăng, giảm áp, sốc điện, nhiễu điện…

+ Có khả năng lọc sóng hài giúp cung cấp cho máy chủ, thiết bị điện. Cung cấp nguồn điện sạch. Tăng khả năng hoạt động hiệu quả cho hệ thống máy chủ,Server..

Ứng dụng

+ Ngoài ra bộ lưu điện UPS Online cho máy chủ, server. Còn giúp tăng khả năng chống sét lan truyền. Chống nhiễu, xung điện, chống cháy nổ các thiết bị.  Hạn chế những nguyên nhân gây hư hỏng đến thiết bị điện…

Trước khi lựa chọn mua một bộ lưu điện cho Servermáy chủ. Điều bạn cần quan tâm đến việc server có công suất bao nhiêu. Và yêu cầu lưu điện trong bao nhiêu phút …Như vậy bạn đã có bộ lưu điện phù hợp máy chủ .

UPS Online cho hệ thống máy chủ, server. Sẽ có rất nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội hơn. So với các loại UPS thông thường.

Tính năng chuyển mạch giữa điện lưới và UPS khi xảy ra sự cố điện. Linh động trong thời gian lưu điện. Công suất đa dạng từ 1kVA đến 800kVA …

Sử dụng bộ lưu điện UPS cho server là sự lựa chọn thông minh. Giúp bảo vệ an toàn cho hệ thống dữ liệu. Góp phần nâng cao tuổi thọ cho thiết bị của bạn.

giai-phap-bo-luu-dien-ups-cho-sever-nho

Máy chủ server Dell

Bộ lưu điện UPS cho các trung tâm dữ liệu. Là điều kiện bắt buộc cho mọi hệ thống datacenter.

Dịch vụ bảo trì Bộ lưu điện UPS

Dịch vụ bảo dưỡng sẽ thực hiện. Kiểm tra toàn bộ hoạt động của hệ thống UPS. Thực hiện thay thế những linh kiện vật tư giảm chất lượng. Sửa chữa những hư hỏng nhỏ, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh lỗi. Và giảm độ tin cậy của hệ thống.

Nội chung bảo trì Bộ lưu điện UPS

– Vệ sinh toàn bộ UPS và tủ ắc qui

– Kiểm tra toàn diện hệ thống bên trong và bên ngoài UPS

– Kiểm tra: Ngõ vào, Ngõ ra, Môi Trường, Ắc qui, UPS, Người Sử Dụng

– Kiểm tra chất lượng của ắc qui bằng máy đo nội trở chuyên dụng. Có khả năng phát hiện ra ắc qui hỏng một cách nhanh và chính xác nhất.

– Thực hiện thay thế các linh kiện giảm chất lượng. Hệ thống ắc qui có dấu hiệu giảm chất lượng, lưu điện không đảm bảo.

– Hướng dẫn vận hành UPS an toàn, hiệu quả. Giảm rủi ro và kéo dài tuổi thọ ắc qui, cũng như tăng độ tin cậy của hệ thống. Hướng dẫn kiểm tra sơ lượt hệ thống UPS.

Chi phí được tính như sau:

– Công kiểm tra và bảo trì hệ thống

– Vật tư, ắc qui và linh kiện thay thế

– Phí sửa chữa bộ lưu điện nếu có.

– Chi phí theo thời gian bảo hành của vật tư thay thế

– Chi phí di chuyển, sinh hoạt, khách sạn nếu phát sinh dịch vụ ở xa địa bàn đóng chi nhánh tuỳ thuộc điều kiện thực tế.

Quy trình bảo trì bộ lưu điện tại Công Ty TNHH nguồn dự phòng Apollo Việt Nam chúng tôi:

Bảo trì Bộ lưu điện UPS quan sát các trạng thái hiển thị của bộ bưu điện. Trong trường hợp bộ bưu điện có các hiển thị, cảnh báo khác thường. Phải báo ngay cho người có chuyên môn, trung  tâm bảo hành để được giải quyết. Hoặc  gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 0936 183 896

Tiến hành vệ sinh bên ngoài bộ bưu điện và môi trường đặt bộ bưu điện.

Kiểm tra các điểm đấu nối ngõ vào, ngõ ra của bộ bưu điện và các cầu dao điều khiển (nếu có) đảm bảo chắc chắn và kết nối tốt.

Mở cầu dao ngõ vào hoặc cấp điện lưới cho bộ bưu điện, sau đó khởi động và quan sát quá trình khởi động bộ bưu điện, nếu bộ lưu điện xuất hiện hiển thị hay cảnh báo bất thường thì liên hệ các trung tâm bảo hành của Apolloups để được phục vụ.
– Tắt cầu dao ngõ vào hoặc ngắt nguồn điện lưới của bộ bưu điện để kiểm tra quá trình chuyển đổi trạng thái của bộ bưu điện từ điện lưới sang ắc quy. Sau 10 giây, cấp nguồn điện lưới lại cho bộ bưu điện để kiểm tra khả năng hoạt động chuyển đổi của bộ bưu điện từ chế độ ắc quy sang chế độ điện lưới. Các giá trị đo được đối chiếu với thông số của hãng công bố.

bảo trì Bộ lưu điện UPS